TIP VỚI SMARTHOME CHẠY HỆ SINH THÁI GOOGLE HOME

27/05/2020 - Tư vấn

Chia sẻ với anh em chút kinh nghiệm của mình khi sử dụng nhà thông minh bằng hệ sinh thái Google Home. Hiện tại mình cũng chọn Google Home làm giải pháp chính cho nhà mình vì nó đơn giản, phần cứng phong phú, nhiều hãng làm đồ điện tử, và quan trọng là có Google Assistant rất ngon.Thiết bị không xuất hiện trong Google Home thì làm sao?

Có 2 nguyên nhân cho việc này:1. Thiết bị của bạn chưa được đồng bộ, ví dụ bạn đã add cái đèn Yeelight của mình bên app Xiaomi nhưng trong app Google Home chưa hiện, hoặc add đèn Philips rồi mà Google chưa tìm thấy đèn.Lúc đó bạn có thể làm 1 trong 2 cách sau:

Vô app Google Home, kéo từ trên xuống để nó cập nhật lại danh sách thiết bị

Nói chuyện với Google Assistant, bằng loa của bạn, bằng app trên iOS, Android gì cũng được, với câu lệnh "Sync my devices".

2. Thiết bị của bạn không được hỗ trợ từ đầu. Việc này dễ phát hiện nhất với các món đồ được add qua cục hồng ngoại Broadlink RM Mini 3. Từ Broadlink, bạn chỉ liên kết được máy lạnh và TV sang Google Home thôi, quạt thì không được. Lúc đó bạn cần setup quạt của mình như là một cái máy lạnh thì bên Google sẽ nhận thấy.

Dạo này Google Home Mini không còn nhận được tiếng Việt?Một sáng đẹp trời thức dậy thì con Google Assistant trên mớ loa Google Home, Google Nest của mình không còn hiểu được tiếng Việt nữa, trong khi trên điện thoại thì vẫn nói chuyện tiếng Việt bình thường. Bẵng đi một thời gian, mình vô tình nhớ tới cách đổi ngôn ngữ để khắc phục lỗi này, đã thử và đã thành công. Cách làm đó là bạn cần chuyển ngôn ngữ của các loa Google sang English (UK).Các bước thực hiện:

Mở ứng dụng Google Home

Bấm vào biểu tượng bánh răng (Cài đặt) ở giao diện chính của app > Tùy chọn cài đặt khác (nó nằm gần dưới cùng)

Trong màn hình mới, chọn tab "Trợ lý" > Ngôn ngữ

Bấm vào dòng English (United State), chuyển sang English (United Kingdom)

Nhấn back ra ngoài, thử nói lại tiếng Việt là sẽ thành công.

Trước đây một số anh em chỉ dùng tiếng Na Uy cũng nhận được tiếng Việt nhưng như vậy các màn hình thông minh, ví dụ như chiếc Google Nest Hub, sẽ chuyển giao diện sang tiếng Na Uy khó chịu lắm. Anh em thử cách mình hướng dẫn xem sao nhé.Nên xem: 8 tính năng rất hay của Google Home mà bạn nên dùngMàn hình thông minh - vui đấy, nên mua

Google Nest Hub, nhỏ nhỏ xinh xinh với màn hình 7" mà vẫn có đủ màn hình ổn, có loa hay, và quan trọng là tích hợp Google Assistant với microphone cực nhạy. Con này giá cũng không quá cao, tầm 2 triệu, nhưng lâu lâu hay được giảm giá nên anh em cứ săn hàng trên Shopee nhé. Màn hình này ngoài việc có thể cho bạn xem hình ảnh lấy từ Google Photos còn có thể dùng để điều khiển smarthome nữa. Nó có giao diện cảm ứng để làm chuyện đó. Hoặc bạn ra lệnh giọng nói cũng được.Nhớ mua loại smart display nào mà có Google Assistant nhé, chứ không thì uổng lắm.Đừng giới hạn suy nghĩ của bạn ở các đồ smarthome Google Home

Đồ smarthome có những thứ không nhất thiết phải link vào Google, ví dụ như ổ khóa hay tủ lạnh hay lò vi sóng chẳng hạn. Miễn là nó tiện, nó hay thì bạn cứ mua. Ví dụ nhà mình đang dùng ổ khóa OJJ Xiaomi X1 không liên kết được với Google Home, nhưng mình không cần tới nó vì bản thân ổ khóa này đã quá tiện lợi, chạm phát là vân tay nhận, vô trong nhà. Gửi thông báo khi có người vào nhà thì đã có app Xiaomi lo rồi, không cần phải qua Google làm gì.Nói chung, anh em thấy đồ nào ngon quá thì cứ mua, đừng ngại việc nó không hỗ trợ Google Home nhé. Một căn nhà có thêm vài món như thế cũng chẳng ảnh hưởng gì đâu.Nguồn: Tinhte


0 bình luận, đánh giá về TIP VỚI SMARTHOME CHẠY HỆ SINH THÁI GOOGLE HOME

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
Đăng ký nhận báo giá cho đại lý
0.50376 sec| 2131.602 kb