CAMERA AN NINH CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN LÀ CHƯA ĐỦ?

03/06/2020 - Tư vấn

Báo Thanh Niên online đăng bài tin “Camera an ninh quay được hình ảnh tên trộm táo tợn“. Tin về một kẻ trộm đột nhập vào nhà dân ăn trộm đồ. Điều đáng nói là toàn bộ sự việc đều được camera an ninh ghi hình lại trọn vẹn. Nhưng chủ nhà vẫn đành ngậm đắng bất lực để các tài sản trị giá khoảng 50 triệu ra đi.

Hãy đặt câu hỏi : vai trò của camera “chống trộm” trong vụ việc này là gì? Bạn đã bỏ một số tiền ra để mua một thiết bị với mục đích để bảo vệ tài sản và sự an toàn cho gia đình mình, nhưng rốt cục cái nhận lại được chỉ là sự tức tủi dâng trào. Bạn đứng đó, nhìn vào màn hình TV, xem lại các chuyển động của tên trộm 3,4 lần ra vào nhà bạn và xách đi tài sản giá trị của bạn. Cảm giác không thể nào là hài lòng được.Vậy vấn đề cốt lõi cần nhận thức ở đây là gì? Bạn không nên đổ lỗi cho cái “vô tích sự” của camera. Thực ra vấn đề là ở chỗ bạn nhìn nhận sai lầm vai trò của nó. Camera chính ra nên được gọi với tên là “camera giám sát”. Từ “giám sát” thể hiện vai trò của nó là trang bị cho bạn thêm một con mắt để nhìn từ xa. Khi bạn ở trên lầu cao muốn quan sát sân dưới trệt, hay khi bạn ở công ty và muốn nhìn ngắm chậu phong lan sau nhà. Camera đích thực là con mắt từ xa cho bạn.

Nhiều quảng cáo thường hay chèn thêm từ “chống trộm” vào cho camera. Hãy tỉnh táo nhận thức rõ việc này. Camera KHÔNG đóng vai trò đáng kể gì trong việc CHỐNG TRỘM. Một hệ thống chống trộm đúng nghĩa cần có khả năng báo động, phát ra âm thanh lớn hoặc ánh đèn xua đuổi, và gửi đi tín hiệu thông tin đột nhập đến cho chủ nhà hoặc cơ quan cảnh sát. Kẻ trộm cần phải bị đẩy lùi khi chúng xuất hiện không mời trong khu vực lãnh địa nhà bạn.Xem thêm thông tin về hệ thống an ninh thông minhTheo thống kê từ thị trường Mỹ, hệ thống báo động chống trộm (Alarm system) chiếm tỉ lệ doanh thu cao nhất trong ngành an ninh (security). Tất nhiên là cao hơn camera an ninh. Khi nói về hệ thống an ninh, người ta sẽ thường nghĩ đến hệ thống báo động chống trộm trước nhất. Ở Việt Nam thì do nhiều nguyên nhân ban đầu của thị trường, tác động lên người tiêu dùng, thế nên hiện tại cứ nghe nói đến “thiết bị an ninh”, “hệ thống an ninh” là người ta ngay lập tức liên tưởng và áp đặt cho cái “camera”.

Camera giám sát chỉ là một phần của hệ thống an ninh. Để bảo vệ tài sản và sự bình yên cho ngôi nhà cùng những người thân yêu, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến các hệ thống an ninh khác, ngoài camera.


0 bình luận, đánh giá về CAMERA AN NINH CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN LÀ CHƯA ĐỦ?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
Đăng ký nhận báo giá cho đại lý
0.19661 sec| 2119.648 kb