BẠN CÓ THẬT SỰ CẦN NHÀ THÔNG MINH KHÔNG?

17/05/2020 - Tư vấn

Như đã chia sẻ với các bạn ở bài trước smarthome sinh ra là để bạn sống vui, sống khỏe và tiện lợi hơn. Tuy nhiên, không phải ngôi nhà nào cũng phù hợp để gắn các thiết bị smarthome, bạn sẽ cần suy nghĩ kĩ về cách mà những thiết bị thông minh có thể giúp mình, nếu không thì sẽ phí tiền lắm.Ngôi nhà hiện tại của bạn đang gặp khó khăn gì không? 

Ví dụ nhà của mình thì mẹ hay đi tập thể dục vào sáng sớm lúc 3-4h  và quay trở lại nhà 5h30. Vào giờ này thì thường rất tối, không thấy đường. mỗi lần mẹ mình dậy thường phải mò mẫm mãi mới thấy công tắc đèn. Vậy nên mình bắt đầu thực hiện việc tự động cái đèn ở gần cửa, khi cửa mở thì đèn sáng, đóng lại thì đèn tắt.Hoặc ở phòng khách của căn nhà mình sắp dọn về ở, mình cần phải chuyển linh hoạt giữa đèn vàng, vàng nắng hoặc đèn trắng, vậy nên mình mua đèn nào có thể chuyển được như ý: sáng mở đèn trắng nhìn cho khỏe người, tối đi làm mệt về nhà thì vàng nắng để ăn cơm, rồi tối ngồi xem TV thư giãn thì vàng ấm mới phù hợp.Hay như việc  mình là người khá là hay quên, việc phải đem theo khóa trên người, rồi tìm kiếm nó  cảm thấy  lúc nào mất khá nhiều thời gian trong ngày của mình. Hôm nào mà quên khóa ở công ty là xem như hôm đó đứng ngoài luôn. Vì vậy, việc của bạn là hãy đi vòng vòng xem ban thân bạn và người thân trong gia đình đang gặp những khó khăn gì sau đó tìm giải pháp nhà thông minh để khắc phục, chứ đừng mua những thứ chung chung rồi về chẳng biết phải làm gì thì tốn kém lắm. Có khi còn chẳng dùng đến tính năng của chúng ý    Bạn có ngân sách bao nhiêu?

Ở thời điểm mới làm quen với nhà thông minh, bạn khoan hãy chi quá nhiều tiền để mua đồ. Cứ mua một vài món để thử nghiệm ý tưởng của mình trước, Bạn cứ bắt đầu với 2-3 món thôi, vừa có thời gian để hiểu về cách tụi nó hoạt động, vừa tiết kiệm tiền nếu lỡ chúng không đáp ứng được nhu cầu hoặc không giải quyết được khó khăn của bạn.Việc gắn thêm đồ nhà thông minh có gây trở ngại cho thành viên nào trong gia đình không?

via GIPHY Ví dụ, con robot hút bụi nhà mình ồn quá mọi người không chịu được, một trường hợp khác là mình phải quay lại sử dụng đèn thường khi đèn thông minh bỗng bật lại khi bị mất điện, và người nhà trong gia đình mình khó chịu với chuyện đó. Nếu bạn ở nhà riêng hoặc chỉ ở chung với vợ/chồng thì mọi thứ sẽ đơn giản hợn, còn nếu ở chung với cả ông bà, bố mẹ thì cần suy nghĩ kĩ xem những thứ mà bạn muam có làm cho họ khó chịu không? Nếu có thì nó lại đi ngược với mục đích của nhà thông khó chịu không nhé. Nếu có thì nó lại đi ngược mục đích của smarthome rồi, xài đồ thường cho lành.minh rồi, thế mới chết :((Nhà thông minh là phải sử dụng auto mới ngầu

Mới mua về nghịch ngợm thì mình rất khoái cầm điện thoại chỉnh đèn, đổi màu này kia… Tuy nhiên, về sau vội gì, để chạy đi tìm điện thoại, mở máy, bật app, nhấn nhấn mất bao nhiêu thời gian rồi, lúc đó thì sử dụng điều khiển, công tắc truyền thống có khi còn nhanh hơnKhi đi mua các món đồ nhà thông minh. bạn phải ưu tiên những cái có thể chạy tự động, hay điều khiển được bằng giọng nói nhéSmarthome không chỉ là đèn, ổ cắm, công tắc. Nó còn là màn hình, TV, thậm chí ổ khóa, rèm cửa Tóm lại: món đồ nhà thông minh chỉ thật sự có ích khi bạn biết cách giải quyết được khó khăn của mình, vậy thì khi đó, khoản tiên đầu tư cho ngôi nhà thông minh này mới xứng đáng  


0 bình luận, đánh giá về BẠN CÓ THẬT SỰ CẦN NHÀ THÔNG MINH KHÔNG?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
Đăng ký nhận báo giá cho đại lý
0.46129 sec| 2131.539 kb