ĐIỀU KHIỂN NHÀ THÔNG MINH BẰNG THẦN CHÚ NHƯ HARRY POTTER

17/06/2020 - Công nghệ

Hồi nhỏ bạn xem Harry Potter và luôn luôn có suy nghĩ ước gì mình cũng có phép thuật, đọc câu thần chú và mọi thứ sẽ làm theo được ý bạn thì giờ đây. Nhà thông minh sẽ giúp bạn được điều đó. Chỉ cần bạn ra lệnh, là các thiết bị trong nhà sẽ hoạt động theo lời bạn nóiVậy không biết chức năng kì diệu nào đã khiến cho ước mơ tưởng như vô lý hồi nhỏ của bạn, giờ đây lại thành hiện thực một cách khó tin đến như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

via GIPHYAutomatic là gì? Hoạt động như thế nào?Điều thần kỳ mà chỉ có ở trong cổ tích hay trong phim ảnh như điều khiển mọi thứ bằng cây đũa thần, câu thần chú giờ đây đã được tái hiện ở cuộc sống hiện thực. Khái niệm Automatic không còn quá xa lạ với mọi người ở thời đại 4.0 như hiện nay/Automation không cần phải là những gì quá phức tạp. Nó có thể chỉ đơn giản là một cái đèn tích hợp cảm biến (hình trên) để phát hiện chuyển động và tự sáng lên khi cần,  Chẳng cần phải có kết nối Internet hay gì phức tạp, nhưng nó hiệu quả và giải quyết được vấn đề "không nhìn thấy đường đi tè vào buổi tối" là đủ rồi.Cao cấp hơn chút thì bạn có thể dùng cảm biến cửa của Xiaomi, cứ cửa mở ra thì báo chuông và bật đèn chẳng hạn. Hiện tại mình đang dùng setup này cho cửa chính của mình để sáng sớm mẹ đi tập thể dục thì có đèn sáng. Cái cảm biến của này mình dùng từ đầu năm tới giờ thấy khá ngon, nó cần thêm một cái cục hub ZigBee nữa (nhưng chỉ cần 1 hub thôi mà anh em có thể kết nối rất nhiều cảm biến vào). Ngoài ra mình có cài thêm giờ để mặc dù cửa mở thì đèn không bật vào buổi sáng (sáng thì bật chi tốn điện).

Nãy giờ các bạn nghe nói tới việc dùng cảm biến, nhưng bạn có biết thời gian cũng là một loại cảm biến không?  Gần như mọi món đồ smarthome đều có chức năng hẹn giờ để tự động tắt bật, và hiện mình đang cực kì hài lòng với con robot hút bụi Xiaomi Gen 2. Cứ 9h30 sáng là mình hẹn giờ cho nó tự vận hành, tới trưa mình về nhà ăn cơm thì nhà cửa đã sạch sẽ cả rồi. Nó cũng có chức năng lau nhà nữa nên dạo này mình không còn lau quét nhà nữa, chỉ cuối tuần rảnh rảnh muốn vận động thì mới tự làm chút, còn lười thì thôi khỏi làm luôn.Philips và những món đồ smarthome tương thích với hệ sinh thái Apple HomeKit còn có chức năng phát hiện vị trí của bạn và tự động kích hoạt đồ gia dụng. Ví dụ, đèn Philips Hue có thể tự sáng khi nó phát hiện bạn đi về tới nhà, mở cửa vào là cả nhà đã sáng lên chờ bạn sẵn. Đồ Apple HomeKit link được với điện thoại iPhone rất tốt nên cũng có những chức năng dựa trên vị trí, bạn có thể cài những thứ sẽ tự tắt bật khi bạn ra khỏi nhà chẳng hạn.Automation giúp cho bạn những thứ gì?Cơ bản thì đây là những thứ mà hệ thống smarthome tự động hóa có thể giúp bạn:

Đỡ phải tắt bật thủ công. Nằm trên giường rồi vẫn có thể ra lệnh bằng cách đọc thần chú để tắt điện, tivi...

Không sợ quên tắt đèn, tắt quạt khi đã ra khỏi nhà

Không có người ở nhà thì các món đồ vẫn chạy được bình thường, ví dụ như máy hút bụi

Làm cho mọi thứ tiện lợi và bạn có thể quên nó đi

Tóm lại thì automation cho smarthome chỉ xoay quanh chữ tiện lợi. Và cái hay là không bao giờ có một cái automation nào gọi là tốt nhất, tùy căn nhà và nhu cầu của bạn mà bạn sẽ thiết lập nó cho phù hợp. Cái này thì chỉ có bạn mới biết là mình (và các thành viên khác trong gia đình) cần gì.Những hệ sinh thái smarthome nào hỗ trợ automation?Apple HomeKit

Mi Home

Google Home (thông qua tính năng Routines)

Amazon Alexa

Tuya và các món đồ dùng được với app Smart Life của Tuya

Philips Hue, Lumi Lifie


0 bình luận, đánh giá về ĐIỀU KHIỂN NHÀ THÔNG MINH BẰNG THẦN CHÚ NHƯ HARRY POTTER

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
Đăng ký nhận báo giá cho đại lý
0.04906 sec| 2130.453 kb